เด็กหญิงวัย 14 ปี “ฮิลารี ยิป” ผู้เป็น CEO แอปสอนภาษาให้เด็กได้เรียนทั้งโลก

CEO

เด็กหญิงวัย 14 ปี “ฮิลารี ยิป” ผู้เป็น CEO

ขณะที่วัยรุ่นจำนวนมากเตรียมตัวไปโรงเรียนในเช้าตรู่ แต่ว่า ฮิลารี ยิป เริ่มต้นวันด้วยการพัฒนาและก็ปรับปรุงธุรกิจของเธอ ทุก 7 โมงเช้าของทุกวัน สาวน้อยวัย 14 ปีคนนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการอยู่กับ MinorMynas แอปสอนภาษาที่เธอเป็นเจ้าของก่อนที่จะออกไปโรงเรียน

เธอเผยว่า MinorMynas มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เด็กๆ สามารถแลกเปลี่ยนภาษาและใช้ภาษากันอย่างถูกต้อง โดยตัวแอปนั้นผู้ใช้งานสามารถใช้งานและฝึกภาษาผ่านการแชทด้วยการวิดีโอคอลกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ และในตอนนี้แอปของเธอก็มีผู้ดาวโหลดมากกว่า 50,000 ใน Apple Store แล้วด้วย

CEO

จุดเริ่มต้นเริ่มขึ้นเมื่อ 4 ปี ก่อน หลังจากที่เธอรู้สึกว่าการเรียนภาษาจีนแมนดารินเป็นเรื่องที่ยาก เลยทำให้เธอเกิดความคิดที่ว่าถ้าเธออยากจะเรียนภาษาใหม่ๆ ก็คือการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมนั้นๆ หรืออยู่กับเจ้าของภาษาไปเลย และคำถามก็คือ จะทำอย่างไรล่ะ ที่จะทำให้ตัวเองสามารถเข้าไปอยู่ในสถานที่ ที่ผู้คนใช้ภาษาที่เธออยากเรียน คำตอบง่ายมาก นั่นก็คือโซเชียลมีเดียนั่นแหละ เพราะว่าเป็นพื้นที่ ที่เข้าถึงได้ง่ายและเป็นที่นิยม ดังนั้นเธอจึงเริ่มโปรเจคนี้ขึ้นมา ทำให้เธอกลายเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่อายุน้อยคนหนึ่ง

การที่ทำอะไรแปลกและแตกต่างไปจากคนอื่นเป็นเรื่องปกติที่เธอจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่เธอก็นำความเห็นเหล่านั้นมาพัฒนาตัวเองและทำให้ความฝันของเธอประสบความสำเร็จออกมาได้ โดยเธอมีความคิดว่า เราต้องมีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าต่อวิสัยทัศน์ของตัวเองถึงจะประสบความสำเร็จ

CEO

หลังจากเวลา 4 ปี ในการพัฒนา MinorMynas เธอก็กำลังวางแผนให้แอปของเธอเปิดกว้างมากขึ้น เธอสังเกตว่าผู้ใช้งาน MinorMynas ของเธอนั้นอยู่ในช่วงวัยเยาวชน และยังใช้พื้นที่แอปสอนทักษะทางด้านดิจิทัลให้กันเอง เช่นการสอน เขียนโค้ด รวมไปถึงการสอนทำวิดีโอยูทูป เธอเล็งว่ายุคศตวรรษที่ 21 ต้องมีการสอนทักษะต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย

เธอทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าจะ 14 หรือ 44 เธอคุณมีความฝันในการทำอะไรซักอย่าง จงอย่ารอช้า ให้รีบลงมือทำเลย การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับคนอื่นๆ เป็นก้าวแรกที่เราทำได้ ลองหาโอกาสต่างๆ ที่จะพัฒนาตัวเองดู มันจะเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มาก

ป้ายกำกับ:, ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post